Phong thuỷ đào gia

Trung tâm nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẻ các kiến thức về phong thủy, tín ngưỡng Đạo Mẫu và văn hoá tâm linh tại Việt Nam.

Nghiên cứu và chia sẻ

PHONG THUỶ

Kiến thức phong thủy

ĐẠO MẪU

Tín ngưỡng Đạo Mẫu tại Việt Nam

VĂN HOÁ TÂM LINH

Tìm hiểu văn hoá tâm linh người Việt

TỬ VI

Kiến thức tử vi

CHIÊM TINH HỌC

Cùng tìm hiểu vè chiêm tinh

PHONG TỤC – TẬP QUÁN

Tìm hiểu phong tục tập quán người Việt

Phong thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống có nguồn gốc xuất phát từ người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người như là địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,… Ngoài ra, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong trong việc kinh doanh, làm ăn “cát hung”.

  • Cát ắt là phong thủy hợp
  • Hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

XIN LƯU Ý

PHONG THUỶ ĐÀO GIA là nơi chúng tôi có các hoạt động nghiên cứu & chia sẻ. Các nội dung có thể được tổng hợp, sưu tầm và biên soạn bởi nhiều những tài liệu, nguồn tài liệu khác nhau. Quý đại chúng vui lòng chỉ xem các nội dung tại đây như một cơ sở để tham khảo, không nên coi là giá trị cần bắt buộc để áp dụng hoặc thực hiện. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Latest news