Hiểu đúng về tam hợp và tứ hành xung

Chúng ta thường hay nói với nhau rằng cặp này tam hợp, đôi này tứ hành xung. Vậy bạn đã biết thế nào là tam hợp và khi nào là tứ hành xung chưa? Hãy cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu về điều này nhé – bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp có tính cách tương đồng, chúng phù hợp và liên quan tới nhau gọi là tam hợp. Những con giáp thuộc tam hợp khi cùng nhau làm ăn hay trong mối quan hệ vợ chồng… thường sẽ suôn sẻ, hanh thông, cùng lý tưởng, mục tiêu và dễ dàng giúp đỡ nhau để tiến tới thành công.

Theo quan điểm của hầu hết các thầy phong thủy và từ kinh nghiệm của các ông bà ta thì những con giáp nằm trong nhóm tam hợp này sẽ có những cái tương đồng trong tính cách và cuộc sống. Ngoài ra những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung chí hướng, chung lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, cũng vì vậy mà từ xưa đến nay các ông bà thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc hơn.

Tứ hành xung là gì?

Khái niệm của tứ hành xung có thể được giải thích theo nghĩa rộng nhất như sau: “tứ” là bốn, “hành xung” là đối nghịch với nhau. Ghép 2 vế thành từ “tứ hành xung” mang ý nghĩa: 4 con giáp có quan hệ đối nghịch với nhau. Trái ngược với tam hợp thì tứ hành xung là 4 con giáp có bản mệnh đối lập ở nhiều khía cạnh từ tính cách, thái độ, lối sống, được biểu hiện bằng các cuộc tranh cãi, những lần khắc khẩu hay sự bất đồng chính kiến.

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có mệnh khắc với nhau. 12 con giáp được phân làm 3 nhóm tương ứng với nhau, mỗi nhóm có 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp lại với nhau thì nhiều khó khăn sẽ nảy sinh, làm cả nhóm ngày một xa cách. Vì thế, theo quan điểm của dân gian thì các tuổi nằm trong tứ hành xung cần phải tránh kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, làm ăn kinh doanh, có con nên tránh nhóm tuổi xung khắc với bố mẹ đẻ. Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Bộ tứ hành xung ý chỉ là mỗi con giáp sẽ chỉ có một con giáp đại kỵ. Và tính xung khắc sẽ ở mức độ nhẹ hơn với các con giáp còn lại.

Hãy nhấn nút theo dõi PHONG THUỶ ĐÀO GIA trên kênh tiktok hoặc kênh youtube chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về tứ hành xung và tam hợp, các tính cụ thể và ý nghĩa của từng loại tứ hành xung và tam hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *