Hướng dẫn cách chọn hướng đặt mộ theo phong thuỷ cho người đã mất

Hướng đặt mộ tốt nhất theo phong thủy là hướng Thu cát thủy phía trước mặt bởi Dương trạch thì trọng hướng Cửa còn Âm trạch thì trọng hướng Thủy. Đặc biệt chọn hướng mộ phải chọn hướng có vượng khí thuần khiết, trong sạch, tránh hướng hỗn tạp khí xấu. Trong bài viết này, PHONG THUỶ ĐÀO GIA xin hướng dẫn cách chọn hướng đặt mộ theo phong thuỷ cho người đã mất. Bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Trước khi xem hướng mộ thì cần chọn vị trí và thế đất an táng người đã mất. Với vị trí đất đẹp, hài hòa non nước, hướng tốt sẽ dễ dàng tạo chốn an nghỉ an yên cho ông bà tổ tiên và người đã mất.

Mảnh đất đẹp, phong thủy hài hòa là tiêu chí thiết yếu không thể bỏ qua khi xây mộ phần. Nếu bạn không phải là người am hiểu địa lý và hướng phong thủy, hãy nhờ sự chỉ giáo của các thầy địa lý để chắc chắn với vị thế đất xây mộ được xác định chính xác nhất.

1. Xác định hướng đặt mộ theo phong thủy

Hướng đặt mộ theo phong thủy là hướng nào, hướng chân hay hướng đầu của người đã mất? Đương nhiên cần phải hiểu rõ và xác định hướng đặt mộ chính là hướng từ đầu tới chân của ngôi mộ và bia mộ luôn luôn phải nằm ở vị trí đầu ngôi mộ. Khi đó người viếng thăm mộ sẽ đứng ở phần phía chân để thắp hương tưởng nhớ người đã khuất.

Quý đại chúng cần hiểu rõ về Hướng và tọa của mộ để xác định vấn đề phong thuỷ cho đúng đắn.

Ngôi mộ chính là “ngôi nhà” của người đã mất yên nghỉ thiên thu nơi cõi vĩnh hằng. Do đó lập hướng mộ theo phong thủy cũng tương tự như khi chọn lập hướng nhà. Những phương vị cần tránh trong phong thủy là phương vị Hoàng Tuyền cùng tuyến Không Vong. Nếu không xem xét kỹ lưỡng cẩn trọng, không may lập mộ vào các tuyến này sẽ khiến địa thế mộ không yên, tổn đinh phá tài, gây hại cho con cháu và người thân suy bại.

Ngày động thổ xây cất mộ cũng cần xem xét kỹ lưỡng, tránh động thổ vào những ngày phạm Bát sát Hoàng tuyền; Mậu Kỷ đại sát; Tam sát phương hay Trùng tang. Nếu cải táng mộ thì vấn đề Trùng tang không còn quá nặng nề, có thể bỏ qua vấn đề này.

Hướng đặt mộ tốt nhất theo phong thủy là hướng Thu cát thủy phía trước mặt bởi Dương trạch thì trọng hướng Cửa còn Âm trạch thì trọng hướng Thủy. Đặc biệt chọn hướng mộ phải chọn hướng có vượng khí thuần khiết, trong sạch, tránh hướng hỗn tạp khí xấu.

Với những ngôi mộ đặt tại vị trí kiêm hướng (lệch nhiều hướng) thì cần phải điều chỉnh căn kiêm đúng pháp độ. Lập hướng mộ theo phong thủy Huyền không, kết hợp hướng có Du niên, lập theo tuổi, theo cung mệnh của người đã mất với trạch vận của phong thủy Bát trạch. Khi xác định hướng mộ cần sử dụng la bàn để đảm bảo chính xác. Nếu bạn không phải là người am hiểu sâu thì cần tham khảo ý kiến của các thầy địa lý hoặc người có chuyên môn. Không thể ước lượng qua loa vì chỉ cần chệch vài li cũng có thể không còn chính xác, gây ảnh hưởng đến mộ phần và ảnh hưởng xấu cho hậu thế, những người còn sống.

2. Chọn hướng mộ theo tuổi người đã mất

Hướng mộ hợp tuổi người đã mất sẽ mang đến sự an yên cho người đã khuất và mang lại phúc phần cho con cháu và người thân làm ăn khấm khá, phát đạt hơn. Theo đó xác định hướng mộ theo năm tuổi của người đã mất theo gợi ý dưới đây.

Người chết có năm tuổi Dần – Tuất – Ngọ nên chọn hướng mộ tốt theo hướng Đông và Tây; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Bắc.

Người chết có năm tuổi Sửu – Tị – Dậu nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Nam và Bắc; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Đông.

Người chết có năm tuổi Tý – Thìn – Thân nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Đông và Tây; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Nam.

Người chết có năm tuổi Mão – Mùi – Hợi nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Nam và Bắc; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Tây.

3. Chọn hướng mộ cho người chết theo cung mệnh

Để xác định chính xác nhất hướng đặt mộ có thể chọn phương vị và hướng mộ phù hợp phong thủy với cung mệnh của người đã khuất. Mệnh được phân biệt theo Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những người đã mất nằm trong Đông Tứ Mệnh hợp phương vị và hướng mộ Đông Tứ Trạch. Đó là các Hướng Bắc (Khảm) hàm ý Phục vị; Hướng Nam (Ly) hàm ý Diên niên; Hướng Đông (Chấn) hàm ý Thiên y; Hướng Đông Nam (Tốn) hàm ý Sinh khí.

Những người đã mất nằm trong Tây Tứ Mệnh hợp phương vị và hướng mộ Tây Tứ Trạch. Đó là những hướng Tây Bắc (Càn) hàm ý Diên niên; Hướng Tây (Đoài) hàm ý Thiên Di; Hướng Tây Nam (Khôn) hàm ý Phục vị; Hướng Đông Bắc (Cấn) hàm ý Sinh khí.

“Mồ yên mả đẹp” là tâm nguyện của mọi gia đình, của thế hệ con cháu mong muốn thực hiện cho tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Trên đây là những chia sẻ xem hướng mộ chôn cất người đã mất chuẩn phong thủy nhất mà Đá Tâm Nguyện mang đến cho độc giả. Quý vị và các bạn có thể tham khảo để thực hiện phần mộ đẹp cho ông bà, tổ tiên và những người thân đã ra đi. Đó chính là một phần thể hiện sự hiếu kính dành cho họ để nhận phúc phần và sự bình an thanh thản trong tâm, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Tổng hợp & biên soạn bởi
PHONG THUỶ ĐÀO GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *