Tháng 5 âm lịch được quan niệm như nào trong phong thuỷ?

Tháng 5 âm lịch được coi là một trong những tháng không may mắn nhất trong năm. Trong phong thủy, người ta cho rằng tháng này có thể mang lại nhiều tai ương và xui xẻo cho người dân. Vậy tại sao lại có quan niệm như vậy và cách nào để tránh được những điều xấu trong tháng 5 âm lịch? Hãy cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu qua bài viết sau đây:- bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Tháng 5 âm lịch trong phong thủy

Khái niệm về phong thủy

Phong thủy là một phương pháp dựa trên các nguyên lý tâm linh và tư duy của người Trung Quốc cổ đại. Nó liên quan đến việc định hướng, sắp đặt, xây dựng và trang trí các không gian sống của con người để đạt được cân bằng và hài hòa về năng lượng và tài lộc.

Quan niệm về tháng 5 âm lịch trong phong thủy

Theo quan niệm của người ta, tháng 5 âm lịch là thời điểm xấu nhất trong năm. Nó có thể mang lại nhiều rủi ro và xui xẻo cho con người. Các sự kiện không may có thể xảy ra, bao gồm bệnh tật, tai nạn và thiệt hại tài sản.

Điều này được cho là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Tác động của vị trí sao xấu: Theo phong thủy, vị trí của các sao trong vũ trụ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Trong tháng 5 âm lịch, các sao xấu như Tam tai, Thổ tức, Hóa cách và Ngũ hình được cho là đặc biệt mạnh mẽ.
 • Tác động của môi trường: Tháng 5 âm lịch thường là thời điểm nắng nóng và khô hạn, vì vậy nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, tháng này còn có nhiều mưa giông, lũ lụt và bão tố, gây ra thiệt hại tài sản và nguy hiểm cho người dân.

Cách tránh xui xẻo trong tháng 5 âm lịch

Mặc dù tháng 5 âm lịch được coi là thời điểm không may mắn, nhưng không phải ai cũng tin tưởng vào những quan niệm này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những điều không may trong tháng này, hãy tham khảo một số cách sau đây:

 1. Sắp xếp lại không gian sống

Trong phong thủy, việc sắp xếp lại không gian sống có thể giúp cân bằng và hài hòa năng lượng. Trong tháng 5 âm lịch, bạn có thể sắp xếp lại phòng khách hoặc phòng ngủ của mình để đón nhận năng lượng tích cực. Ví dụ, bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy như đá quý hoặc tượng Phật để giúp cân bằng năng lượng và tăng cường may mắn.

 1. Tránh đầu tư lớn

Trong tháng 5 âm lịch, bạn nên tránh đầu tư lớn hoặc thực hiện các giao dịch quan trọng. Điều này có thể giúp tránh được các rủi ro và xui xẻo trong cuộc sống. Nếu bạn muốn thực hiện giao dịch lớn, hãy đợi cho đến khi tháng này kết thúc hoặc chuyển sang tháng khác.

 1. Không bắt đầu các dự án mới

Trong tháng 5 âm lịch, bạn cũng nên tránh bắt đầu các dự án mới. Điều này có thể giúp tránh được những điều không may và rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Nếu bạn đã lên kế hoạch thực hiện dự án mới, hãy đợi cho đến khi tháng này kết thúc hoặc chuyển sang tháng khác.

 1. Tăng cường sức khỏe

Trong tháng 5 âm lịch, bạn nên tăng cường sức khỏe để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hoặc tai nạn. Bạn có thể tập luyện thể dục, ăn uống lành mạnh, và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo cơ thể mạnh khỏe.

 1. Đeo trang sức phong thủy

Đeo trang sức phong thủy có thể giúp bảo vệ và mang lại may mắn cho bạn trong tháng 5 âm lịch. Bạn có thể đeo nhẫn, vòng tay, hoặc dây chuyền phong thủy để giữ lại năng lượng tích cực và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 1. Tham gia các hoạt động tâm linh

Trong tháng 5 âm lịch, bạn có thể tham gia các hoạt động tâm linh như thực hiện lễ cúng, viếng đền chùa, hoặc tìm hiểu về phong thủy để cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực cho bản thân.

 1. Tránh các hoạt động mang tính xã hội cao

Trong tháng 5 âm lịch, bạn nên tránh tham gia các hoạt động mang tính xã hội cao như đi tiệc tùng, dự đám cưới hoặc đám tang. Điều này có thể giúp tránh được các tai nạn và xui xẻo.

 1. Tránh việc sửa chữa nhà cửa

Trong tháng 5 âm lịch, bạn cũng nên tránh việc sửa chữa nhà cửa hoặc thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà. Điều này có thể làm thay đổi năng lượng trong nhà và gây ra những điều không may.

 1. Tránh thay đổi ngoại hình

Trong tháng 5 âm lịch, bạn cũng nên tránh thay đổi ngoại hình như cắt tóc, nhuộm tóc, hoặc thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này có thể làm thay đổi năng lượng và gây ra những điều không may.

 1. Tìm hiểu thêm về phong thủy

Để có thể tránh những điều không may trong tháng 5 âm lịch và tăng cường năng lượng tích cực cho bản thân, bạn nên tìm hiểu thêm về phong thủy. Có nhiều sách báo và tài liệu trên internet về chủ đề này để bạn có thể tham khảo và học hỏi.

Tháng 5 âm lịch hợp mệnh tuổi nào

Theo quan niệm phong thuỷ, mỗi tháng âm lịch sẽ có một mệnh tương ứng với mỗi tuổi. Tuy nhiên, tháng 5 âm lịch được xem là tháng đặc biệt, không có tuổi nào được coi là hợp mệnh với tháng này. Điều này bởi vì tháng 5 âm lịch là thời điểm mà năng lượng của trời đất bắt đầu chuyển dời, đánh dấu sự thay đổi trong thiên nhiên. Nhiều người tin rằng, việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của mọi việc, gây ra nhiều xui xẻo và khó khăn.

Do đó, để tránh các xui xẻo trong tháng 5 âm lịch, các chuyên gia phong thuỷ khuyên người ta nên tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe, tránh các hoạt động mang tính mạo hiểm và hạn chế thay đổi quá nhiều trong đời sống, cả về ngoại hình lẫn bên trong. Ngoài ra, cần đề phòng và hạn chế các vấn đề liên quan đến tài chính, tình cảm và công việc trong tháng này.

Hầu hết cs tuổi mệnh đều không hợp với tháng 5 âm lịch, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng tất cả mọi người đều không gặp may hoặc có chuyện xui xẻo. Các yếu tố khác như mệnh, cung mệnh, sao, hướng nhà, thái độ sống và cảnh giác trước những rủi ro cũng sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của mỗi người trong tháng này. Một số tuổi mệnh dưới đây thì sẽ cần chú ý hơn để tránh những điều không may mắn xảy ra:

 • Tuổi Tý (sinh năm 1996)
 • Tuổi Sửu (sinh năm 1997)
 • Tuổi Dần (sinh năm 1986, 1998)
 • Tuổi Mão (sinh năm 1987, 1999)
 • Tuổi Thìn (sinh năm 1988, 2000)
 • Tuổi Tỵ (sinh năm 1989, 2001)
 • Tuổi Ngọ (sinh năm 1990, 2002)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *