Tượng Quan Công là của Trung Quốc sao người Việt lại chơi phong thuỷ?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, tại sao Quan Công là người Trung Quốc nhưng trong phong thuỷ thì người Việt lại chơi tượng Quan Công? Trong bài viết này, PHONG THUỶ ĐÀO GIA xin lý giải về điều đó, như sau:

Tượng Quan Công, hay còn được gọi là Quan Vũ, là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa Trung Quốc và có một lịch sử lâu đời. Quan Công được coi là vị thần bảo vệ công lý, danh dự và trung thành. Tuy nhiên, không chỉ người Trung Quốc mà ngày nay, người Việt Nam cũng thường chơi tượng Quan Công và có sự yêu mến đối với biểu tượng này, nhất là khi họ tìm kiếm một vật phẩm về phong thuỷ để trưng bài hoặc làm quà biếu.

1. Ý nghĩa quân tử, khát vọng thành công của tượng Quan công

Một trong những lý do dẫn đến điều này, đầu tiên phải nói luôn rằng, nhân vật Quan Công không phải là nhân vật thuộc đạo phái hay tín ngưỡng đặc thù nào cả. Nhân vât Quan Công được biểu tượng cho cách sống, chí quân tử và tài thao lược của con người.

Chính vì thế, người chơi tượng Quan Công không phải vì họ theo quan niệm tôn giáo hay tín ngưỡng nào, chơi tượng Quan Công chỉ bởi cái chữ nghĩa khí, quân tử và khát vọng thành công của người chơi mà thành. Đó là lý do, người chơi phong thuỷ tượng Quan Công không quan trọng việc nhân vật đó được phát triển trong văn hoá của riêng nước nào, kể cả riêng của Trung Quốc hoặc riêng tại Việt Nam.

Tượng Quan công chất liệu đồng đỏ là vật phẩm phong thuỷ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và người có quan trường
Bức tượng Quan Công bằng đồng đỏ được cung cấp tại Phong Thuỷ Đào Gia được đánh giá là vật phẩm phong thuỷ bán chạy nhất trong năm nay.

2. Sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của tượng Quan Công

Tượng Quan Công, hay còn được gọi là Quan Vũ, là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa Trung Quốc và có một lịch sử lâu đời. Quan Công được coi là vị thần bảo vệ công lý, danh dự và trung thành. Tuy nhiên, không chỉ người Trung Quốc mà ngày nay, người Việt Nam cũng thường chơi tượng Quan Công và có sự yêu mến đối với biểu tượng này.

Có một số lý do cho sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của tượng Quan Công ở Việt Nam. Một trong những lý do chính là sự tương đồng văn hóa và lịch sử giữa Trung Quốc và Việt Nam. Hai quốc gia này đã có nhiều mối liên hệ văn hóa, chính trị và kinh tế trong quá khứ. Do đó, việc chơi tượng Quan Công có thể được coi là một sự hòa nhập và kế thừa một phần của văn hóa Trung Quốc trong người Việt. Và điều này là hoàn toàn bình thường ở tất cả các quốc gia!

3. Sự tượng trưng và giá trị của tượng Quan Công

Ngoài ra, tượng Quan Công còn mang sự tượng trưng về sự công bằng, công việc chăm chỉ và đạo đức, những giá trị mà không chỉ người Trung Quốc mà nhiều người trên thế giới đều trân trọng. Có thể nói rằng tượng Quan Công đã trở thành một biểu tượng phổ biến và được ngưỡng mộ không chỉ vì nguồn gốc văn hóa của nó, mà còn vì những giá trị đạo đức và tinh thần mà nó đại diện.

4. Sự linh hoạt và tự do trong việc sử dụng biểu tượng văn hóa

Đồng thời, trong thế giới hiện đại đa văn hóa, sự sử dụng và chơi các biểu tượng văn hóa không còn giới hạn bởi ranh giới địa lý hay dân tộc. Người Việt có quyền tự do và linh hoạt trong việc lựa chọn và sử dụng các biểu tượng văn hóa từ các nền văn hóa khác nhau. Tượng Quan Công không chỉ đơn thuần là việc sao chép hoặc mô phỏng văn hóa Trung Quốc. Người Việt có thể chơi tượng Quan Công với ý nghĩa và cách sử dụng riêng, phù hợp với ngữ cảnh và giá trị của họ.

Tượng Quan công chất liệu đồng thau là vật phẩm phong thuỷ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và người có quan trường
Bức tượng Quan Công bằng đồng thau cũng được ;lựa chọn top đầu trong cửa hàng phong thuỷ của chúng tôi bởi ánh màu đồng vàng thể hiện được sự quyền quý trong mỗi bức tượng.

Việc chơi tượng Quan Công có thể được hiểu như một sự tôn trọng và nhận thức về những giá trị văn hóa đặc trưng của Trung Quốc và những phẩm chất tốt đẹp mà tượng Quan Công đại diện. Đồng thời, việc chơi tượng này cũng có thể thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những đóng góp của Trung Quốc vào sự phát triển và tương tác văn hóa giữa hai quốc gia.

Hơn nữa, việc chơi tượng Quan Công không chỉ có giá trị tâm linh và tâm lý cá nhân mà còn có thể được coi là một phần trong việc thể hiện sự sáng tạo và truyền thống nghệ thuật. Nhiều nghệ nhân và nghệ sĩ Việt đã tạo ra những tượng Quan Công mang đậm nét đặc trưng của nghệ thuật và sáng tạo địa phương, tạo nên sự đa dạng và sự phong phú trong việc sử dụng biểu tượng này.

Tuy nhiên, việc chơi tượng Quan Công cũng đòi hỏi sự tôn trọng và nhạy cảm đối với nguồn gốc và ý nghĩa ban đầu của nó. Điều này đảm bảo rằng việc sử dụng tượng Quan Công không bị hiểu lầm hoặc xem nhẹ mà vẫn đảm bảo sự tôn trọng đối với văn hóa và truyền thống của người Trung Quốc.

Nếu như bạn đang muốn đặt một bức tượng Quan Công trên bàn làm việc cho hợp phong thuỷ, hoặc nếu như bạn đang muốn tìm một vật phẩm phong thuỷ đủ sự sang trọng, lịch sự và đầy ý nghĩa… hãy lựa chọn việc tặng một bức tượng Quan Công bằng đồng thau hoặc một bức tượng Quan Công bằng đồng đỏ. Đó sẽ là một lựa chọn thực sự đúng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *