1, 3, 6, 8 không phải là Kim lâu – đừng hiểu sai tử vi mà dang dở một cuộc đời

Chúng ta hay nhắn nhủ nhau rằng, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì nhớ mà tránh Kim Lâu ra. Nhưng sự thật thì 1, 3, 6, 8 không phải là Kim lâu – đừng hiểu sai tủ vi mà dang dở một cuộc đời. Như nào mới là kim lâu? tuổi nào là tuổi kim lâu? hãy cùng cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu về điều này nhé; bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Người xưa từng có câu:

“Làm nhà cưới vợ tậu trâu

Trong 3 việc ấy Kim Lâu thì đừng”

Câu ca này nhằm nhắc nhở rằng, với những việc lớn của một đời người thì cần phải tránh thực hiện vào năm tuổi là Kim Lâu. Vì nếu năm tuổi Kim Lâu mà thực hiện các công việc lớn thì thường xảy ra rủi ro, không suôn sẻ, không may mắn thậm chí là dễ đối mặt với thất bài; cho dù đó là chuyện cưới vợ gả chồng, hay chuyện xây nhà dựng cửa hoặc mua sắm xe cộ đồ đạc, trâu bò trong nhà…

Thế nhưng, chỉ vì lời nhắc chỉ vỏn vẹn trong 2 cáu ca này mà không ít người hiểu lầm về năm Kim Lâu thực sự. Không ít người lầm tưởng với số tuổi có đuôi 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi đó gặp Kim Lâu. Ví dụ như các tuổi: 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38… Tuy nhiên, đây là cách hiểu chưa đúng.

Cách tính Kim Lâu được truyền lại và được thống nhất là lấy tuổi Âm chia cho 9, hoặc lấy tuổi Âm cứ trừ cho 9 được kết quả dư 1, 3, 6, 8 là tuổi phạm Kim Lâu. Ví dụ, 10 tuổi, 19 tuổi, 28 tuổi là những tuổi chia 9 dư 1 và phạm Kim Lâu.

Như vậy, chúng ta thống kê được những tuổi phạm Kim Lâu (tuổi Âm) như sau: 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38, 41, 43, 46, 48, 51, 53, 56, 58, 61…

Kim Lâu cũng đang khiến nhiều người băn khoăn, với nhiều câu hỏi. Ví dụ như Kim Lâu có phải là sao hạn giống cách tính bảng sao hạn hàng năm hay không? Câu trả lời là không, vì nhẽ cách tính Kim Lâu không giống với bảng tính sao hàng năm, tức không đồng nghĩa với việc gặp sao hạn.

Ví dụ, với những người nam có tuổi Âm là 21, 30, 39, 48, 57, 66…, như vậy người có tuổi này phạm Kim Lâu. Còn theo bảng sao hàng năm, thì vào những năm này, người này gặp sao Thủy Diệu. Mà sao Thủy Diệu là sao phúc lộc tinh, là sao tốt, vượng về tài lộc.

Tương tự, có người lại hỏi Kim Lâu có giống như cách tính vận hạn trong lá số hay không? câu trả lời vẫn là không. Bởi vì cách tính Kim Lâu hoàn toàn không giống cách tính hạn tốt, xấu theo lá số Tử vi hay lá số Tứ trụ được. Bởi khi tính hạn hàng năm theo lá số, người ta phải căn cứ vào thông tin toàn bộ năm tháng ngày giờ sinh để lập ra lá số rồi mới tính được các bộ sao của đại vận và tiểu vận và lưu niên.

Từ đó mới có thể luận ra sự tốt xấu, thịnh suy, họa phúc của cả cuộc đời và của từng đại vận theo 10 năm, từng tiểu vận và lưu niên theo mỗi năm. Như vậy, để tính được sự tốt xấu của một năm, sẽ có rất nhiều bộ sao quy chiếu vào số mệnh của người đó trong một năm. Cùng năm sinh nhưng lá số khác nhau thì sự tốt xấu cũng khác nhau. Từ đó, chúng ta thấy, cùng tuổi thì có người mọi việc tốt, có người mọi việc lại xấu.

Như vậy, cách tính đúng cho tuổi Kim Lâu là lấy tuổi Âm chia cho 9, hoặc lấy tuổi Âm cứ trừ cho 9 được kết quả dư 1, 3, 6, 8 là tuổi phạm Kim Lâu. Ví dụ, 10 tuổi, 19 tuổi, 28 tuổi là những tuổi chia 9 dư 1 và phạm Kim Lâu. Xét theo phong tục truyền thống, thì chúng ta dựa vào căn cứ “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để áp dụng.

Chốt lại, các tuổi vướng Kim Lâu sẽ lần lượt là: 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38, 41, 43, 46, 48, 51, 53, 56, 58, 61…

Còn các cách tính hoặc cách hiểu khác đều là sai, không đúng với lời dạy của người xưa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *