Giải mã phong tục người giàu và bát muối góc nhà

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao những người nhà giàu lại có thói quen đặt 1 bát muối ở góc nhà. Nhiều người nghi ngờ rằng có phải đó là cách “bùa chú” để làm giàu của những người giàu hay không? Hãy cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu về phong tục này nhé, bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Quan niệm đặt muối ở góc nhà trong phong thủy

Theo quan niệm phong thuỷ, muối có khả năng thu hút năng lượng tích cực và hoá giải vận xui rủi. Ví dụ thường thấy nhất là sau khi cúng bái, người ta thường rắc muối quanh nhà để xua đuổi tà khí. Khi đi chơi xa, mang theo một gói muối bên người được xem như một lời cầu nguyện bình an, vạn sự hanh thông.

Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, phần nào thể hiện sự quý giá của muối, đồng thời phản ánh đức tin của dân gian về vận may mà muối đem lại. Chính vì thế, nhiều người làm ăn kinh doanh phát đạt tin rằng đặt muối ở góc nhà có thể giải trừ năng lượng xấu, kích hoạt và tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc về cho gia chủ.

Còn nếu xét về mặt khoa học, muối chính là chất sát khuẩn dễ tìm nhất, có công dụng thanh lọc không khí, bảo quản thức ăn, phòng trừ nấm mốc,… Có lẽ vì vậy mà dân gian tin vào khả năng “xua đuổi tà khí” của loại gia vị này, ứng dụng vào phong thuỷ và đời sống.

Hướng dẫn cách làm bát muối phong thuỷ chiêu tài lộc

Các vật dụng cần chuẩn bị:

– Vật đựng muối (bằng sứ, thuỷ tinh, sành,…)

– Muối

– Một ít nước

– 6 đồng xu

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Đổ muối đầy 3/4 hũ

– Bước 2: Xếp 6 đồng xu lên bề mặt thành một vòng tròn, mặt dương (mặt chính) của đồng xu ngửa lên trên

– Bước 3: Đổ nước vào làm cho mặt nước ngập hũ muối và không được đậy hũ.

– Bước 4: Đặt muối ở một góc cố định, tránh xê dịch nhưng không quá u tối. Sau một năm thì thay mới hũ muối.

Những điều cần chú ý khi đặt bát muối phong thuỷ ở góc nhà

Mặc dù đặt muối ở góc nhà có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cần lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tránh những tác động tiêu cực.

– Vị trí đặt muối: Chọn vị trí phù hợp để đặt muối ở góc nhà. Bạn có thể đặt bát muối ở góc nhà thuộc cung Tài lộc (hướng Đông Nam) để cầu sung túc hoặc ở cung Gia Đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, cần lưu ý đặt bát muối nơi góc khuất để tránh va chạm và đổ vỡ.

– Loại muối: Sử dụng muối biển hoặc muối khoáng tự nhiên thay vì muối tinh luyện, để có nguồn năng lượng thuần khiết và mạnh mẽ.

– Vệ sinh và kiểm tra định kỳ: Đảm bảo không có hiện tượng ẩm mốc hay hư hại. Muối cần được bảo quản trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *