Tháng 7 âm lịch được quan niệm như nào trong phong thuỷ?

Trong phong thuỷ, tháng 7 âm lịch được coi là tháng có tính chất khá đặc biệt. Theo quan niệm phong thuỷ, tháng 7 âm lịch là tháng của Đông Ngũ Hành, tức mệnh Hoả của người sinh vào tháng này. Do đó, tháng 7 âm lịch được xem là tháng có năng lượng mạnh mẽ, nhưng cũng mang lại những ảnh hưởng không tốt nếu không được quản lí đúng cách. Hãy cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu qua bài viết sau đây – bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Tính chất của tháng 7 âm lịch trong phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, tháng 7 âm lịch là tháng của sự nóng bỏng và mặn mà. Trong tháng này, nhiệt độ thường rất cao và khô, tạo ra một môi trường khô khan và thiếu nước. Do đó, việc sử dụng các vật phẩm thuộc mệnh Thủy trong phong thuỷ có thể giúp cân bằng và tạo ra sự dễ chịu cho không gian sống.

Những điều cần lưu ý trong tháng 7 âm lịch

Để tận dụng tối đa năng lượng tích cực của tháng 7 âm lịch trong phong thuỷ, mọi người cần lưu ý các điều sau đây:

 • Điều chỉnh không gian sống và làm việc

Trong tháng 7 âm lịch, nhiệt độ cao và khô hạn có thể gây khó chịu và thiếu tươi mới cho không gian sống và làm việc. Do đó, bạn nên thường xuyên điều chỉnh môi trường bằng cách tưới cây, sử dụng máy lọc không khí hoặc bổ sung nước cho không gian sống. Hãy đặt các vật phẩm mang tính chất mát mẻ, như tượng cá chép, hoa sen hay bình hoa, để tạo ra cảm giác dễ chịu và thoải mái cho không gian sống.

 • Đeo trang sức phù hợp mệnh Tháng 7 âm lịch là thời điểm tốt để đeo các trang sức phù hợp mệnh, đặc biệt là những trang sức hợp mệnh Hoả.

Những điều cần tránh trong tháng 7 âm lịch

Trong tháng 7 âm lịch, theo quan niệm phong thủy, có một số việc cần tránh để tránh gặp phải những điều không may:

 • Không nên động thổ, xây dựng, đào đất, lấy cát, đập bể cá hay xây ao nuôi tôm cá trong tháng 7. Việc này được coi là mạo hiểm và có thể gây ra tai ương, xui xẻo, thậm chí là thiệt hại về tài sản.
 • Không nên đi xa, đặc biệt là vào các ngày “Tam nương” (ngày 3, 13, 23) trong tháng 7, vì đây là những ngày không may và có thể gây ra tai nạn, chấn thương, hay sự cố khó lường.
 • Không nên mở cửa nhà, đào hố hay tháo cửa sổ vào giờ Thìn (từ 7h đến 9h) trong tháng 7, vì đây được xem là giờ xui xẻo, không may.
 • Không nên tổ chức đám cưới  trong tháng 7, đặc biệt là vào các ngày “Ngưu thập tam” (ngày 13 tháng 7) hay “Thái tuế” (ngày 15 tháng 7), vì đây là những ngày không may và có thể gây ra xui xẻo trong tình cảm, hôn nhân hay sự nghiệp.
 • Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi tiến hành các hoạt động phong thuỷ trong tháng 7 âm lịch. Đó là nên tránh các hoạt động khai trương kinh doanh vào những ngày “Tam Nương” (ngày 3, 6, 9, 15, 18, 21, 24 và 27 của tháng 7 âm lịch), bởi vì vào những ngày này, các linh khí trong không gian sẽ không được ổn định, có thể gây ra tai họa cho các công trình xây dựng hoặc kinh doanh mới khai trương.
 • Ngoài ra, cũng cần chú ý tới việc tránh xây dựng, động thổ hay cất nhà vào những ngày “Tiểu thử” (ngày 1, 4, 7, 10, 13, 16, 19, 22, 25 và 28 của tháng 7 âm lịch) và “Đại thử” (ngày 6 và 21 của tháng 7 âm lịch), vì các ngày này cũng có thể gây ra các vận đen, tai họa cho các công trình xây dựng.

Những điều nên làm trong tháng 7 âm lịch

Tuy có nhiều việc cần tránh trong tháng 7 âm lịch, nhưng cũng có một số việc nên làm để thuận lợi cho công việc, sức khỏe và tài lộc của gia đình.

 • Trồng cây: Tháng 7 âm lịch được coi là tháng tốt để trồng cây, đặc biệt là các loại cây trồng để bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho gia đình như cây sả, cây nhọ nồi, cây bạch chỉ, cây thạch nam, cây tiên tài, cây ngọc am.
 • Tỉa cắt cỏ cây: Để tạo không gian sống trong lành và mang lại tài lộc cho gia đình, nên tỉa cắt cỏ cây vào tháng 7 âm lịch.
 • Tổ chức lễ cúng: Nên tổ chức lễ cúng trong tháng 7 âm lịch.
 • Ngoài ra, tháng 7 âm lịch còn được xem là thời điểm thích hợp để khai trương kinh doanh, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Điều này bởi vì tháng 7 được xem là tháng của sự giàu có, phát tài, vì vậy, khi khai trương kinh doanh trong tháng này, chủ doanh nghiệp sẽ thu hút được sự may mắn và tài lộc đến với mình.
 • Thêm đó, trong phong thuỷ, tháng 7 cũng được xem là tháng đặc biệt quan trọng đối với các gia đình muốn xây nhà, đặc biệt là các công trình như mộ, lăng tẩm, đền đài… Nếu việc xây dựng được tiến hành đúng vào tháng 7, sẽ giúp gia chủ có được sự bình an, sung túc và may mắn trong cuộc sống. Tháng 7 còn được xem là tháng của sự bảo vệ, vì vậy việc xây dựng các công trình phong thuỷ vào tháng này sẽ giúp gia chủ phòng chống được các vận đen xấu, tránh được các tai hoạ, bệnh tật.

Tháng 7 âm lịch hợp mệnh tuổi nào?

Theo quan niệm phong thuỷ, tháng 7 âm lịch cũng có sự ảnh hưởng đến các tuổi mệnh. Tuy nhiên, khác với tháng 6 âm lịch, tháng 7 âm lịch thường ít được xem là tháng có nhiều sự kiện quan trọng trong năm. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý và quan niệm về tháng này đối với các tuổi mệnh.

Cụ thể, các tuổi mệnh hợp với tháng 7 âm lịch bao gồm:

 • Tuổi Dậu (1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017): Đây là một trong những tuổi mệnh hợp với tháng 7 âm lịch. Trong tháng này, tuổi Dậu sẽ có nhiều may mắn, thành công trong công việc, học tập cũng như tình cảm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến sức khỏe và hạn chế đầu tư vào các dự án mới.
 • Tuổi Hợi (1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019): Cũng như tuổi Dậu, tuổi Hợi cũng được xem là tuổi mệnh hợp với tháng 7 âm lịch. Trong tháng này, tuổi Hợi sẽ gặp nhiều cơ hội, tuy nhiên cần phải biết quản lý thời gian và tài chính. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến sức khỏe và hạn chế các hoạt động mạo hiểm.
 • Tuổi Mão (1963, 1975, 1987, 1999, 2011): Tuổi Mão cũng là một trong những tuổi mệnh hợp với tháng 7 âm lịch. Trong tháng này, tuổi Mão sẽ có nhiều may mắn trong tình cảm, công việc cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng trong các quyết định đầu tư và tránh các hoạt động mạo hiểm.

Ngoài ra, các tuổi mệnh khác không nên đầu tư vào các dự án mới trong tháng này, cần đề phòng các rủi ro về sức khỏe và tránh những hoạt động mạo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *