Tháng 8 âm lịch được quan niệm như nào trong phong thuỷ?

Theo quan niệm phong thủy, tháng 8 âm lịch là thời điểm lý tưởng để bắt đầu những dự án mới và kế hoạch lớn. Tháng này được xem là tháng mang đến sự phát triển và thăng tiến. Các hoạt động kinh doanh cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng và phát triển trong tháng này. Hãy cùng PHONG THUỶ ĐÀO GIA tìm hiểu qua bài viết này, xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Tầm quan trọng của phong thủy tháng 8 âm lịch

Trong phong thủy, sự ảnh hưởng của tháng 8 âm lịch có thể làm thay đổi hoàn toàn năng lượng của một ngôi nhà hoặc một văn phòng. Để tận dụng tối đa lợi thế của tháng 8 âm lịch, việc bố trí và bài trí các vật dụng trong ngôi nhà cần được chú trọng. Bài trí phù hợp sẽ giúp cân bằng năng lượng, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Yếu tố về phong thủy

Tháng 8 âm lịch được xem là một tháng có nhiều yếu tố phong thủy tích cực. Theo quan niệm phong thủy, trong tháng 8 âm lịch, những yếu tố thuận lợi đối với việc kinh doanh và đầu tư bao gồm: hướng đông nam, hướng tây bắc, màu xanh, màu vàng và số 8.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố không tốt đối với phong thủy trong tháng 8 âm lịch. Theo phong thủy, các yếu tố này bao gồm: hướng tây nam, hướng đông bắc, màu đen, màu trắng và số 4.

Tác động đến sức khỏe

Tháng 8 âm lịch là tháng mưa nhiều nhất trong năm, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Nam Bộ của Việt Nam. Việc thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, trong tháng 8 âm lịch, người ta cần chú ý đến sức khỏe của đôi mắt và thận. Điều này liên quan đến yếu tố phong thủy, vì hướng tây nam và hướng đông bắc được xem là hướng xấu đối với phong thủy, và có thể gây ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe của thận và mắt.

Tác động đến cuộc sống

Tháng 8 âm lịch là thời điểm cuối cùng của mùa hè và đầu tiên của mùa thu. Điều này có thể gây ra nhiều thay đổi trong cuộc sống của con người.

Về mặt tâm linh, tháng 8 âm lịch là thời điểm quan trọng để thực hiện các nghi thức và lễ nghi tôn giáo. Đây cũng là tháng để tổ chức các buổi hội hè, các hoạt động giải trí và du lịch.

Những tuổi hợp mệnh với tháng 8 âm lịch

Theo quan niệm phong thủy, tháng 8 âm lịch được xem là tháng đặc biệt và quan trọng, đặc biệt đối với các tuổi sau đây:

  • Tuổi Tý (nam mạng, nữ mạng), tuổi Sửu (nam mạng, nữ mạng), tuổi Mão (nam mạng), tuổi Dậu (nam mạng): Đây là những tuổi được xem là hợp mệnh với tháng 8 âm lịch, cũng như có nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, tình cảm và tài lộc trong thời gian này.
  • Tuổi Thìn (nam mạng, nữ mạng), tuổi Ngọ (nam mạng), tuổi Mùi (nữ mạng), tuổi Hợi (nữ mạng): Đây là những tuổi không quá xấu trong tháng 8 âm lịch, tuy nhiên, nếu muốn có thể tìm cách tránh xa những hoạt động mang tính xấu, như đi xa, ký hợp đồng mới, hoặc tham gia các hoạt động quan trọng trong tháng này.
  • Các tuổi còn lại (bao gồm nam mạng tuổi Dần, tuổi Mùi, tuổi Thân, và nữ mạng tuổi Tỵ, tuổi Thân, Tuổi Dậu): Đây là những tuổi không được xem là hợp mệnh trong tháng 8 âm lịch. Nếu những người có tuổi này muốn thực hiện các dự án quan trọng, thì cần phải đặc biệt cẩn trọng và kiên nhẫn hơn để tránh những trở ngại không đáng có.

Với những tuổi hợp mệnh, tháng 8 âm lịch sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, tình cảm và tài lộc. Tuy nhiên, các tuổi còn lại cũng không cần quá lo lắng, vì tất cả đều có thể đạt được sự thành công và tốt đẹp nếu có sự kiên nhẫn, cẩn trọng và nỗ lực.

Những kiêng kị trong tháng 8 âm lịch

Trong phong thủy, tháng 8 âm lịch được xem là tháng có nhiều tác động xấu đến sức khỏe, tài lộc và hôn nhân. Do đó, nhiều người tuân thủ các quy định và kiêng kị trong tháng này để tránh khỏi những tác động xấu đó. Dưới đây là những kiêng kị trong tháng 8 âm lịch mà mọi người nên biết:

Không đào đất, cắt cỏ, làm đường:

Theo quan niệm, việc làm những công việc này sẽ làm cho bùn đất cát trở nên “dơ bẩn” và “xấu xí”, gây ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ.

Không làm đám cưới, khai trương:

Tháng 8 được coi là tháng không may mắn trong việc khởi đầu các dự án lớn. Nếu tổ chức đám cưới, khai trương trong tháng này, sẽ gặp nhiều khó khăn và chông gai trong việc triển khai, hoặc kinh doanh không thuận lợi.

Không sửa nhà, xây dựng, làm đồ gỗ:

Nếu như đào đất, cắt cỏ, làm đường làm cho bùn đất cát trở nên dơ bẩn, việc sửa nhà, xây dựng, làm đồ gỗ sẽ khiến cho “mau lụi tàn” và giảm sức khỏe của người sử dụng.

Không khai trương, xuất hành, giá thú:

Tháng 8 được coi là tháng không may mắn về việc khởi đầu, do đó, không nên khai trương, xuất hành hay mở cửa hàng trong tháng này. Đặc biệt, giá thú trong tháng 8 cũng được xem là không may mắn, không nên mua bán trong thời gian này.

Không đặt tên

Tháng 8 được coi là tháng không may mắn về chuyện tình cảm, do đó không nên đặt tên con cái trong tháng này.

Không xông nhà mới:

Việc xông nhà mới trong tháng 8 sẽ làm gia chủ gặp nhiều rắc rối, khó khăn, cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Những tuổi hợp mệnh tháng 8 âm lịch

Trong phong thủy,  tháng sinh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho mệnh số của mỗi người được cân bằng và tạo ra sức mạnh để hỗ trợ cho công việc, cuộc sống và sự nghiệp của họ. Tháng 8 âm lịch là tháng rất quan trọng trong việc xác định tuổi hợp mệnh, được coi là tháng mạnh về mặt phong thủy.

Những tuổi hợp mệnh với tháng 8 âm lịch bao gồm Tý, Thân, Dậu, Hợi và Mùi. Trong đó, đặc biệt là tuổi Tý cần hiểu kỹ về tháng 8 âm lịch này.

Tuổi Tý (sinh năm 1984, 1996, 2008):

Tý thuộc mệnh Thổ, hợp với tháng 8 âm lịch thuộc mệnh Hỏa. Điều này tạo ra sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống và sự nghiệp của người tuổi Tý.

Tuổi Thân (sinh năm 1980, 1992, 2004):

Thân thuộc mệnh Hoả, hợp với tháng 8 âm lịch thuộc mệnh Hỏa. Sự kết hợp giữa hai nguồn năng lượng mạnh mẽ này tạo ra sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

Tuổi Dậu (sinh năm 1981, 1993, 2005):

Dậu thuộc mệnh Thổ, hợp với tháng 8 âm lịch thuộc mệnh Hỏa. Sự hợp tác giữa Thổ và Hỏa giúp cho người tuổi Dậu có thể đạt được sự ổn định và tăng cường năng lượng cho cuộc sống của mình.

Tuổi Hợi (sinh năm 1983, 1995, 2007):

Hợi thuộc mệnh Thủy, hợp với tháng 8 âm lịch thuộc mệnh Hỏa. Sự kết hợp giữa hai yếu tố khác nhau này tạo ra sự cân bằng và giúp cho người tuổi Hợi đạt được sự thành công và phát triển trong cuộc sống.

Tuổi Mùi (sinh năm 1979, 1991, 2003):

Mùi thuộc mệnh Thổ, hợp với tháng 8 âm lịch thuộc mệnh Hỏa. Sự kết hợp giữa hai nguồn năng lượng này giúp cho người tuổi Mùi đạt được sự phát triển và ổn định trong cuộc sống.

Tuổi Tý (sinh năm 1984, 1996, 2008):

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Tý (sinh năm 1984, 1996, 2008) được xem là hợp mệnh với tháng 8 âm lịch. Điều này có nghĩa là trong tháng này, những người tuổi Tý sẽ gặp nhiều cơ hội và may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc và tài chính.

Theo đó, trong tháng 8 âm lịch, những người tuổi Tý nên tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Điều này có thể đạt được thông qua việc học hỏi và mở rộng kiến thức, tham gia vào các dự án mới hoặc đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng.

Ngoài ra, tháng 8 cũng là thời điểm thích hợp để người tuổi Tý tham gia vào các hoạt động giải trí, thư giãn để tăng cường sức khỏe và tránh căng thẳng. Điều này sẽ giúp cho tinh thần của họ luôn tươi vui và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong tháng 8 âm lịch, những người tuổi Tý cần tránh những việc làm mang tính rủi ro hoặc quá đà, như đầu tư vào những dự án chưa được kiểm chứng hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự liều lĩnh và bất cẩn. Điều này sẽ giúp họ tránh được những rủi ro không đáng có và bảo vệ tài sản của mình.

Ngoài ra, những người tuổi Tý cũng cần đặc biệt lưu ý đến sức khỏe của mình trong tháng 8 âm lịch. Vì đây là thời điểm trời nóng và ẩm ướt, nên họ cần bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách uống đủ nước, ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *