Cách đặt vị trí ông Thần Tài và ông Địa đúng phong thuỷ mang lại tài lộc may mắn

Hầu hết gia đình đều dành một chỗ riêng để thờ cúng thần tài với mong ước nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nhất là với các hộ kinh doanh thì việc đặt bàn thờ thần tài mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng, là lời cầu nguyện cho gia đình buôn bán tốt đẹp, sung túc. Vậy trên bàn thờ, ông thần tài phải đặt như thế nào cho đúng? Bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

1. Cách đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài đúng vị trí

Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách cũng rất quan trọng, có như thế gia chủ mới hưng thịnh, nhận được nhiều tài lộc:

Tượng Tài Thổ Địa: Khi nhìn vào bàn thờ phải thấy Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, phía sau hai vị là bài vị. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải dựa vào tường, ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Bát hương: vị trí đúng của bát hương là ở chính giữa bàn thờ. Trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…

Hũ muối, hũ gạo, trái cây: 3 hũ muối, gạo, nước nên đặt giữa hai vị, đĩa trái cây đặt bên phía Ông Địa, lọ hoa đặt về phía Thần Tài.

5 chén nước: 5 chén nước là một phần không thể thiếu trên bàn thờ.

Cóc ngậm tiền: khi chưng cóc ngậm tiền bạn nhớ lưu ý, ban ngày quay cóc ra ngoài, ban đêm phải quay cóc vào trong để giữ tài lộc.

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

Cung thiên lộc: chỉ hướng Đông Nam, hướng này sẽ giúp gia chủ đón nhiều vận khí tốt, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
Cung quý nhân chỉ về hướng tây bắc, gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh suôn sẻ, gặp dữ cũng hóa lành.

2. Hướng dẫn đặt ông Địa và Thần Tài trên bàn thờ đúng cách

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Đối với những người lần đầu lập bàn thờ ông Địa Thần Tài, chắc sẽ thắc mắc “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”, “ông Địa đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”,…

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Địa bên phải, ông Thần Tài bên trái. Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

3. Câu hỏi thường gặp khi đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Đặt ông Địa và Thần Tài ở vị trí ngồi bên trái hay bên phải?

Theo hướng chính diện khi bạn nhìn vào bàn thờ, ông Địa sẽ được đặt ở bên phải và ông Thần Tài sẽ được đặt phía bên trái. Vị trí này không được thay đổi vì như thế này mới đúng phong thủy.

Cách đặt ông Địa Thần Tài theo mệnh gia chủ thế nào?

Chọn màu sắc bàn thờ hợp với mệnh gia chủ sẽ thu hút nhiều tài lộc, tránh được sự xung khắc.

Bên cạnh đó, hướng bàn thờ ông Địa, Thần Tài nên được đặt theo hướng tốt cho gia chủ hoặc theo hướng tốt để đón tài lộc. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để xác định được hướng phù hợp.

Tượng ông Địa Thần Tài sau khi thỉnh về phải dán chữ nho phía sau lưng bàn thờ, như thế mới linh nghiệm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các hướng đặt bàn thờ theo mệnh dưới đây:

  • Mệnh Kim: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
  • Mệnh Mộc: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
  • Mệnh Thủy: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
  • Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

4. Cần tránh làm gì khi đặt ông Địa Thần Tài?

  • Không được đặt bàn thờ ở nơi gần bếp, nhà vệ sinh.
  • Không được cắm hương chồng chéo lên nhau, không cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo, vì như thế thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.
  • Không được thiếu bài vị gương, bát tụ lộc, hay hũ muối, gạo, nước khi thờ ông Địa Thần Tài.

Theo chuyên gia phong thủy, thời gian cúng Thần Tài, Thổ Địa nên được cúng vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *