Phong thuỷ tốt cho huyệt mộ tổ tiên giúp tạo phúc phần cho con cháu

Huyệt mộ là khu đất nơi chôn cất quan tài cho tổ tiên, cho người đã khuất. Hiện nay, huyệt mộ bao gồm hai loại là huyệt cát táng và huyệt hung táng. Huyệt hung táng là huyệt được sử dụng cho việc chôn cất các phần mộ lần đầu.Trong khi đó, huyệt mộ dùng để chôn cất sau khi đã cải táng thì gọi là huyệt cát táng. Nhiều người quan tâm tới phong thủy huyệt mộ để xác định hướng và vị trí đào mộ tốt. Vậy phong thuỷ tốt cho huyệt mộ tổ tiên giúp tạo phúc phần cho con cháu là như nào? Bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Cách nhận biết huyệt cát tốt

Quý gia chủ lưu ý, khi chuẩn bị các công việc cho người đã khuất, hoặc xây sửa lại phần mộ cho tổ tiên thì cần nhờ thầy tìm vị trí tốt cho mộ huyệt gần như là điều cần thiết, qua đó mới tìm được vị trí đẹp để đào huyệt. Vậy thì yếu tố nhận biết được phong thủy của khu vực tốt cho mộ huyệt là gì?

Nhập thủ đầy đặn: có nghĩa là khu đất long mạch, nơi cao lên giống dạng mu của con rùa, thông thường sẽ có cỏ cây tươi tốt mọc xung quanh.

Màu sắc của đất: nếu đào đất mà thấy có nhiều màu sắc như hồng vàng, son đậm, hồng vân, ngũ sắc thì rất tốt, còn được gọi là “thái cực biên huân”.

Sơn thủy phù hợp: đất có hướng cao tựa như núi, có nước xung quanh tựa như sông, được gọi là “tựa núi nhìn sông” và cũng là huyệt rất quý.

Cách nhận biết huyệt hung

Ngoài việc nhận biết huyệt tốt, thì chúng ta cũng cần phải né tránh trường hợp huyệt hung. Cụ thể hơn thì yếu tố sẽ gây bất lợi cho huyệt mộ là gì?

Huyệt bần: Đây là huyệt mà không có phần đất cao lên, cũng không có nước chảy bảo bọc xung quanh, dễ bị nước chảy vào trong huyệt và gây ảnh hưởng xấu.

Huyệt hèn: tương tự với huyệt bần thì huyệt hèn cũng không có khu đất cao và nước bao quanh, nước chảy theo dòng quay lưng và chảy qua huyệt mộ.

Huyệt cát táng hung: đây là dạng huyệt tốt, vốn dĩ là rất phù hợp để đào huyệt, thế nhưng sau khi thực hiện cải táng thì nó lại trở thành huyệt hung.

Tránh hung phùng cát

Sau khi đã biết huyệt mộ là gì là cách nhận biết huyệt cát – huyệt hung, chúng ta sẽ cần phải lựa chọn hướng mộ và thời gian để đặt mộ.

Huyệt mộ tọa Đông: huyệt mộ thuộc Mộc, mộ nhìn chính Tây, đại kỵ đào huyệt vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp Kim cục (Tỵ, Dậu, Sửu).

Huyệt mộ tọa Tây: huyệt mộ thuộc Kim, mộ nhìn chính Đông, đại kỵ đào huyệt vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp Mộc cục (Hợi, Mão, Mùi).

Huyệt mộ tọa Nam: huyệt mộ thuộc Hỏa, mộ nhìn chính Bắc, đại kỵ đào huyệt vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp Thủy cục (Thân, Tý, Thìn).

Huyệt mộ tọa Bắc: huyệt mộ thuộc Thủy, mộ nhìn chính Nam, đại kỵ đào huyệt vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp Hỏa cục (Dần, Ngọ, Tuất).

Tổng hợp & biên soạn bởi
PHONG THUỶ ĐÀO GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *