Tháng Giêng âm lịch được quan niệm thế nào trong phong thuỷ?

Tháng Giêng âm lịch là tháng đầu tiên trong năm và cũng là tháng rất quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam. Nó không chỉ đánh dấu một khởi đầu mới mà còn mang trong mình những giá trị về tâm linhphong tục. Trong phong thuỷ, tháng Giêng âm lịch cũng có những quan niệm riêng về tác động của nó đến cuộc sống và công việc của con người. Trong bài viết này, PHONG THUỶ ĐÀO GIA xin chia sẻ với quý bạn một số nội dung cần biết về tháng Giêng âm lịch trong phong thuỷ. Bạn cũng có thể xem lại nội dung này trên kênh tiktok, nghe qua Podcast hoặc kênh youtube của chúng tôi.

Hợp mệnh với những tuổi nào?

Theo quan niệm phong thuỷ, tháng Giêng âm lịch được coi là tháng của mệnh Mộc và cũng được xem là tháng hợp mệnh với các tuổi sau đây:

  • Tuổi Tý (sinh năm 1996, 2008, 2020)
  • Tuổi Thìn (sinh năm 1992, 2004, 2016)
  • Tuổi Tỵ (sinh năm 1990, 2002, 2014)
  • Tuổi Hợi (sinh năm 1995, 2007, 2019)

Những người thuộc các tuổi này sẽ có nhiều may mắn và tài lộc trong tháng Giêng âm lịch. Điều này mang lại cho họ cơ hội tốt để khởi động kế hoạch kinh doanh, chuyển đổi công việc hoặc bắt đầu một dự án mới trong tháng này.

Tháng Giêng âm lịch và phong thủy nhà cửa

Tháng Giêng âm lịch được xem là thời điểm tuyệt vời để làm sạch nhà cửa và loại bỏ những năng lượng tiêu cực tích tụ trong năm cũ. Đây cũng là thời điểm tốt để thực hiện các hoạt động trang trí nhà cửa và đặt các vật phẩm phong thuỷ phù hợp.

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu nhà cửa được trang trí đúng cách trong tháng Giêng âm lịch, nó sẽ tạo ra một không gian sống tốt, mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Các quan niệm khác về tháng Giêng âm lịch

  1. Không được đốt pháo hoa trong tháng Giêng âm lịch: Theo quan niệm dân gian, việc đốt pháo hoa trong tháng Giêng âm lịch sẽ làm xua tan đi các linh khí tốt trong nhà, dẫn đến xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống. Do đó, nhiều người sẽ tránh việc đốt pháo hoa trong tháng này.
  2. Tết Nguyên Đán: Tết Nguyên Đán, hay còn gọi là Tết Tây, là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của Việt Nam và được tổ chức vào ngày đầu tiên của tháng Giêng âm lịch. Trong phong thuỷ, Tết Nguyên Đán là dịp để tổ chức các hoạt động tâm linh, thờ cúng tổ tiên và tạo sự đoàn kết trong gia đình.
  3. Tuyệt tình cốc: Tuyệt tình cốc là một trò chơi truyền thống được tổ chức vào đêm Giao thừa của năm mới. Theo quan niệm phong thuỷ, việc chơi trò chơi này sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới.
  4. Tranh thủ tắm rửa sớm: Theo quan niệm phong thuỷ, việc tắm rửa vào sáng ngày đầu tiên của tháng Giêng âm lịch sẽ giúp loại bỏ các năng lượng tiêu cực tích tụ trong năm cũ và mang lại sự tươi mới cho cuộc sống của bạn.
  5. Không được sửa nhà cửa: Trong phong thuỷ, việc sửa nhà cửa trong tháng Giêng âm lịch được coi là không tốt. Điều này sẽ gây ra rắc rối và khó khăn trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn sửa chữa nhà cửa, hãy chờ đến tháng 2 âm lịch.

Tổng kết

Trên đây là những quan niệm phong thuỷ về tháng Giêng âm lịch. Tháng này là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một khởi đầu mới, khởi động kế hoạch kinh doanh và trang trí lại nhà cửa để tạo sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hãy lưu ý những điều này để có một năm mới thành công và đầy hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *